Ứng dụng hàng đầu của Ấn Độ bị Google gỡ khỏi Play Store

Fintech là một ứng dụng rất nổi tiếng và đứng hàng đầu các ứng dụng tại Ấn Độ, tuy nhiên mới đây ứng dụng này đa bị Google xử lý bằng cách gỡ nó ra khỏi kho Play Store ra vì lý do vi phạm chính sách cầm đánh bạc.

Ứng dụng fintech được phát triển bởi công ty Paytm. Đây là doanh nghiệp đi đầu trong thị trường thanh toán số tại Ấn Độ, người dùng sử dụng ứng dụng này để chuyển tiền trên mạng thanh toán chính thống của nhà nước. Ngoài ra, Paytm còn rất thành công ở các mảng kinh doanh khác như bán hàng hay bảo hiểm.

Tại kho Play Store của Google có quy định và chính sách cấm đánh bạc. Google không cho phép bất cứ một hành động nào liên quan đến hình thức cá cược thể thao bất hợp pháp cũng như các sòng bạc trực tuyến. Các quy định của google đặt ra khá nghiêm ngặt về vấn đề này. Nó cấm luôn cả việc một ứng dụng hướng người dùng đến trang web ngoài để tham gia vào các giải đấu phải trả phí nhưng lại nhận được giải thưởng là tiền thật. Dù Google chỉ phát biểu khá chung chung về các quy định của mình, không nêu đích danh tên của Paytm, tuy nhiên, dường như đây là lời khẳng định cho việc vì sao mà Google lại gỡ ứng dụng hàng đầu này của Ấn Độ.

Về phía Paytm, trước hành động xử lý của google, công ty này vẫn khẳng định một cách chắc chắn rằng Fintech sẽ quay lại và đảm bảo về quyền lợi cũng như tiền của khách hàng tại ứng dụng này vẫn hết sức an toàn. Sau vụ việc này, Paytm có lẽ sẽ tìm cách để cùng đàm phán và thuyết phục với Google để có thể xuất hiện trở lại ở kho ứng dụng của ông lớn này. 

You may also like