Những ứng dụng chạy bộ được đánh giá cao nhất (Phần 1)

Với sự phát triển của công nghệ số, chiếc điện thoại thông minh chứa được nhiều điều kỳ diệu hơn là việc chỉ chức năng nghe gọi. Các ứng dụng thông minh cài đặt trên điện thoại đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, trong đó có các ứng dụng về sức khỏe, thể thao. Hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng dành cho người chạy bộ vô cùng hữu ích được hàng triệu người sử dụng trên thế giới và đánh giá rất cao.

Strava

Đối với các runner, strava có lẽ là người bạn, là ứng dụng không thể thiếu. Có hẳn một cộng đồng trên strava với những cuộc thi, thử thách rất hấp dẫn. Không chỉ riêng chạy bộ mà ứng dụng này còn có thể áp dụng cho nhiều bộ môn khác như bơi lội, đạp xe hay 3 môn phối hợp. Với strava, bạn sẽ có thể đo được tốc độ chạy, độ dài quãng đường và có thể so sánh với những người khác khi cùng chạy trên cùng 1 quãng đường.

Có khá nhiều thiết bị điện tử hỗ trợ kết nối đồng bộ với Strava  như đồng hồ Garmin, Fitbit, Polar, TomTom, Timex, Suunto… Ngoài ra, strava tựa như 1 mạng xã hội thể thao thu nhỏ, ở đó bạn có thể đăng ảnh chụp ghi lại các hoạt động diễn ra ở cung đường chạy, ghi status… và có thể bình luận, like… như facebook hay instagram…

Runkeeper

Runkeeper là ứng dụng được rất nhiều người yêu thích trước khi strava xuất hiện. so với strava, Runkeeper không hỗ trợ được kết nối về mạng xã hội tốt bằng tuy nhiên ứng dụng này lưu lại hết quá trình chạy thực tế bao gồm cả thời gian nghỉ trong khi thời gian được ghi ở strava là thời gian khi di chuyển. 

You may also like