Google Stadia vận hành mượt mà trên iOS

Google Stadia chính thức lên kệ kho ứng dụng App Store. Người dùng IOS đã có thể trải nghiệm những tựa game bom tấn ngay trên thiết bị di động của mình.

Để vượt qua các quy định nghiêm ngặt của kho ứng dụng Apple thì Google Stadia và Amazon Luna đã quyết định sử dụng trên nền tảng ứng dụng web. Những phản hồi của người dùng về dịch vụ Stadia chạy trên Safari hoặc Chrome là tương đối mượt mà. Chắc Tuy nhiên đang có một số phản hồi liên quan đến lỗi trên thanh trạng thái. Cụ thể khi truy cập ứng dụng này trên iOS, các thông tin trên thanh trạng thái sẽ bị ẩn đi hoàn toàn.

Bên cạnh đó, thanh URL của trình duyệt Safari thỉnh thoảng bị treo, nhưng lỗi này cũng không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm. Phía Google trả lời rằng Stadia vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và những lỗi trên sẽ nhanh chóng được khắc phục

Ngoài ra, người dùng cũng có thêm một lựa chọn nữa đó chính là trình duyệt Stadium của Zachard Knox. Giao diện trên trình duyệt này khá đơn giản và trực quan.

Trước đó, Apple đã gỡ Stadium ra khỏi App Store vì cáo buộc vi phạm API. Tuy nhiên, sau một thời gian thì Stadium hiện đã trở lại kho ứng dụng của Apple.

Theo chính sách App Store, các dịch vụ game điện toán đám mây thông qua Safari hoặc các trình duyệt khác cần phải gửi trình từng sản phẩm để Apple phê duyệt.

Google cũng thông báo tới rằng người dùng cần cập nhật lên iOS 14.3 để sử dụng dịch vụ Google Stadia mới.

Người dùng sẽ có lựa chọn tài khoản Stadia dùng thử miễn phí hoặc trả phí. Gói trả phí Stadia Pro hiện có mức giá là 9,99$ mỗi tháng.

You may also like