GeForce Now đã phát hành trên iOS

Người dùng iOS đã có thể trải nghiệm các tựa game Windows, Console thông qua nền tảng web Safari của Apple.

GeForce Now là nền tảng được Nvidia sử dụng cho dịch vụ trò chơi đám mây của hãng vào năm 2015. Vào đầu năm 2017, Nvidia đã phát hành GeForce Now dành cho các nền tảng Windows và Macintosh ở thị trường Bắc Mỹ và châu Âu dưới dạng beta. GeForce Now cho phép người dùng chơi game từ xa thông qua một máy chủ ảo.

Nvidia cho biết nền tảng GeForce Now đã sẵn sàng hoạt động trên iOS. Nhà phát hành nói rằng họ đã tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách của App Store và tung ra bản beta dựa trên nền tảng trình duyệt Safari.

Đặc biệt, dịch vụ Safari GeForce Now của Nvidia sẽ cho phép người dùng iOS được tiếp tục chơi hệ game Fortnite Mobile, trước đó đã bị gỡ khỏi App Store.

Nvidia xác nhận họ sẽ bổ sung Fortnite cho GeForce Now và họ đang làm việc với Epic Games để phát triển phiên bản phù hợp hơn với nền tảng mới này. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để dự án này được hoàn thiện.

Trước đây, các chính sách trên App Store quá rắc rối đã khiến nhiều nền tảng phát trực tuyến trò chơi chùn bước. Vì thế, nhiều nhà phát triển đã chuyển sang hợp tác với Microsoft, Google hay Facebook để phát hành các dịch vụ của họ.

Theo thống kê, GeForce Now đã thu hút năm triệu người dùng đăng ký kể từ khi ra mắt vào tháng hai. Nền tảng này hỗ trợ 750 tựa game đến từ 250 nhà phát hành khác nhau, bao 650 game trên Steam, 100 game trên Epic Games Store và 50 game trên Ubisoft Connect. Có tới 75 trò chơi miễn phí, nổi bật là Fortnite, DOTA2, LOL và nhiều hơn nữa.

You may also like