Farmex – Nuôi Thủy Sản Thời Đại 4.0

Farmex là một ứng dụng thuần Việt của công ty Tép Bạc hỗ trợ tạo nhật ký chăn nuôi, truy xuất nguồn gốc bằng, cảnh báo dịch bệnh bằng trí thông minh nhân đạo.

Farmext là sản phẩm đoạt giải quán quân cuộc thi VnExpress Startup Việt 2020. Sau bốn năm được công ty Tép Bạc phát triển, ứng dụng này đã thu hút hơn 200.000 khách hàng, hỗ trợ quản lý trên 150.000 trại nuôi thủy sản trên khắp cả nước.

Với Farmext, người dùng có thể truy cập thông tin chung về ao nuôi bao gồm độ tuổi của tôm cá, môi trường nước, kết nối với chuyên gia… Nếu có bất kì một vấn đề nào đó bất thường, ứng dụng sẽ thông báo trên biểu đồ.

Phần thống kê tài chính sẽ cung cấp các khoản thu, chi hàng tháng, từ đó có thể tính toán lợi nhuận dự kiến một cách chính xác.

So với hình thức quản lí bằng ghi chép như truyền thống, Farmext đem lại sự trực quan, dễ dàng thao tác mà không còn mất thời gian cho việc tính toán nhiều.

Ngoài khả năng ứng dụng trí thông minh nhân tạo AI vào chăm sóc, cảnh báo dịch cho thủy sản, Farmext còn có thể kết nối với các thiết bị, cảm biến IoT để đọc thông số nước trong hồ nuôi. Farmext sẽ thay thế các bộ kit thủ công và cứ 5 phút một lần, ứng dụng sẽ gửi thông số về nhiệt độ, độ pH, độ mặn, hàm lượng DO trong nước về cho chủ trại. Hệ thống sẽ cảnh báo nếu các thông số này vượt quá ngưỡng.

Nhà phát triển cho biết Farmext tiết kiệm được chi phí đầu tư lẫn thời gian so với khi sử dụng các bộ kit thông thường.

Không chỉ là một ứng dụng hỗ trợ nuôi thủy sản, Farmext còn có tham vọng lớn hơn là đưa ngành thuỷ hải sản Việt Nam lên một tầm cao mới. Thậm chí đưa Farmext trở thành một sàn giao dịch trong ngành thuỷ hải sản. Nếu thành công, đây sẽ là nơi ngư dân và thương lái có thể trực tiếp theo dõi các thông tin về sản phẩm.

You may also like