Các ứng dụng game trên nền tảng đám mây hiện không được hoạt động trên iOS

Google và Microsoft đang chạy đua phát triển dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây. Đây được xem là một xu hướng vô cùng mới và dự kiến rất hot trong thời gian tới.

Một số ứng dụng đáng chú ý có thể kể đến như stadia của google hay xCloud của Microsoft. Còn với iOS thì ngược lại. Apple vốn nổi tiếng là công ty công nghệ luôn nhanh nhạy nhất và đi đầu trong mọi xu hướng. Tuy nhiên, mới đây Apple đã tuyên bố sẽ không cấp phép cho bất cứ ứng dụng game nào trên nền tảng đám mây bởi nó vi phạm nguyên tắc của App Store. Apple cho biết rằng, App Store luôn là một nơi an toàn nhất để cho người dùng có thể tin tưởng sử dụng, tải xuống mọi ứng dụng cũng như khuyến khích cho mọi nhà phát triển được kinh doanh. Tại môi trường app store, mọi thứ đều tuân thủ theo những nguyên tắc riêng nhằm tạo một sân chơi minh bạch, công bằng cho các nhà phát triển đồng thời hướng đến bảo vệ người dùng. Trong khi đó, những dịch vụ trên đều được cấp quyền truy cập vào những ứng dụng khác – điều mà Apple không thể quản lý được.

Người dùng sẽ phải trả tiền để truy cập vào Google Stadia và Microsoft xCloud. Qua đó, bạn sẽ được chơi game trên đám mây và các game này đều không được lưu trữ trên thiết bị như thông thường. Chính vì thế, apple không kiểm soát được những game mà đang chơi là gì và cũng không nhận được bất cứ khoản phí hay hoa hồng nào từ dịch vụ này. Bởi thế không có lý do gì để Apple đồng ý cho các ứng dụng này xuất hiện trên iOS.

You may also like